Toyota Innova 2023 thế hệ mới đổi tên, khả năng cao ra mắt vào tháng 11

Nhiều thông tin về Toyota Innova đời mới đang dồn dập xuất hiện, Toyota Innova thế hệ mới dự kiến sẽ được đổi sang tên gọi mới là Zenix. Toyota Innova 2023 thế hệ mới sẽ ra mắt trong thời gian tới và có thể đổi tên với mong muốn đổi vận.

Toyota Innova 2023 đổi tên, có thể thành bản MPV 7 chỗ của Corolla Cross - Ảnh 1.

Toyota Innova đời mới dự kiến đổi 100% hệ thống truyền động sang loại toàn cầu của thương hiệu Nhật - Ảnh: Toyota

Nhiều thông tin từ Indonesia - một trong những quốc gia có cơ sở lắp ráp Innova tại Đông Nam Á - đang xuất hiện, xoay quanh thế hệ kế tiếp của chiếc MPV. Thời điểm ra mắt xe là một trong những thông tin như vậy khi được đồn đoán rơi vào 22-11, khoảng 70 ngày nữa.

Tiếp đến, tên gọi xe có thể sẽ thay đổi ở lần lên đời này. Toyota Innova Zenix được cho là cái tên sẽ được thương hiệu Nhật sử dụng và đồng bộ hóa tại nhiều quốc gia (trước đó là Kijang Innova). 

Một khả năng khác là xe chỉ dùng tên Zenix giống cách Toyota Avanza Veloz hiện chỉ còn là Toyota Veloz. Ngoài ra, ta cũng không thể loại trừ khả năng đây là một cấu hình mới của Toyota Innova 2023.

Toyota Innova 2023 đổi tên, có thể thành bản MPV 7 chỗ của Corolla Cross - Ảnh 2.

Chưa có nhiều thông tin về nội thất Toyota Innova 2023 nhưng ta có thể chắc chắn kết cấu hiện tại như trong ảnh không xuất hiện lại - Ảnh: Toyota

Việc đổi thẳng tên gọi của Toyota Innova 2023 là rất có cơ sở khi nhớ tới những thay đổi trên Veloz. Khi còn là Toyota Avanza Veloz, mẫu xe này dùng kết cấu dẫn động cầu sau và động cơ đặt dọc nhưng khi đổi tên thành Veloz đã đổi sang khung gầm DNGA dẫn động cầu trước và động cơ đặt ngang.

Tương tự như vậy, Toyota Innova 2023 được đồn đoán sẽ đổi sang khung gầm toàn cầu TNGA của Toyota giống Corolla Cross và thậm chí có thể trở thành bản MPV 7 chỗ của dòng tên trên.

Khung gầm mới cũng cho phép Toyota Innova 2023 trang bị hệ truyền động hybrid 1.8L giống Corolla Cross đang có.

(Theo tuoitre.vn)