Cùng mức giá 799 triệu nên chọn Kia Sportage hay Kia Seltos cao cấp nhất?

Kia Seltos 1.5 Turbo GT-Line cao cấp nhất có giá bán tương đương với Sportage 2.0G Premium ở phân khúc cao hơn. Tuy nhiên, Seltos lại nổi bật hơn hẳn ở các tính năng hỗ trợ lái xe (ADAS).

Kia Seltos 1.5 Turbo GT-Line cao cấp nhất đã chính thức công bố giá bán 799 triệu đồng tại Việt Nam. Giá bán này ngang ngửa "đàn anh" Kia Sportage 2.0G Premium. Điều này có thể khiến nhiều khách hàng phân vân khi lựa chọn.

Kia Sportage (trái) và Kia Seltos bản nâng cấp mới ra mắt (phải).

Thông số Kia Sportage và Kia Seltos

Từ bảng thông số trên có thể thấy, Kia Sportage 2.0G Premium ở phân khúc cao hơn nên các kích thước đều vượt trội hơn hẳn so với Kia Seltos 1.5 Turbo GT-Line, ngoại trừ khoảng sáng gầm. Điều này giúp cho khách hàng ngồi trong Kia Sportage có không gian rộng rãi, thoải mái hơn hẳn so với Seltos.

Tuy nhiên, ở khả năng vận hành, Kia Seltos 1.5 Turbo GT-Line có phần vượt trội hơn khi sử dụng động cơ tăng áp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Với kích thước nhỏ gọn hơn, Kia Seltos cho khả năng di chuyển linh hoạt hơn "đàn anh" Sportage.

Không gian nội thất Kia Sportage (trái) và Kia Seltos (phải).

Trang bị Kia Sportage và Kia Seltos

Có thể thấy, dù ở phân khúc thấp hơn song do là phiên bản cao cấp nhất nên Kia Seltos 1.5 Turbo GT-Line có trang bị không hề thua kém Sportage 2.0G. Thậm chí, mẫu xe còn có nhiều trang bị tốt hơn như làm mát hàng ghế trước, sạc không dây, kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây hay màn hình hiển thị thông tin kính lái (HUD) và đèn chiếu xa/ gần tự động.

Còn Kia Sportage 2.0G Premium ở phân khúc cao hơn, có một số trang bị cho cảm giác sang và đắt tiền hơn như vô-lăng chỉnh điện, cửa sổ trời toàn cảnh và màn hình giải trí kích thước lớn hơn.

Kia Seltos (phải) phiên bản cao cấp nhất nổi trội hơn hẳn Sportage 2.0G Premium ở các tính năng an toàn.

Trang bị an toàn Kia Sportage và Kia Seltos

Từ bảng so sánh trên có thể thấy, Kia Seltos 1.5 Turbo GT-Line có các trang bị an toàn vượt trội hơn rất nhiều so với Kia Sportage 2.0G Premium nhờ vào việc có nhiều tính năng hỗ trợ lái xe (ADAS).

Kia Sportage 2.0G Premium chỉ hơn ở một số trang bị an toàn cơ bản như có camera 360 thay vì chỉ camera lùi và thêm cảm biến phía trước.

Kết luận

Từ các so sánh kể trên, có thể thấy cả hai mẫu xe của Kia đều rất đầy đủ các trang bị, tiện nghi đi kèm giá bán hợp lý chỉ 799 triệu đồng.

Tuy nhiên với khách hàng tìm kiếm một mẫu xe với các trang bị, tiện nghi ở mức tốt đi kèm không gian nội thất rộng rãi, Kia Sportage sáng giá hơn nhờ ở phân khúc cao hơn so với Seltos.

Nhưng bù lại, nếu lựa chọn Kia Seltos 1.5 Turbo GT-Line có không gian chật hơn đôi chút, khách hàng sẽ nhận được một mẫu xe có khả năng vận hành tốt hơn, trang bị nhỉnh hơn đôi chút và được tận hưởng hàng loạt các tính năng ADAS mà Sportage 2.0G Premium không có.

(Nguồn: xe.baogiaothong.vn)