Tài chính tầm 600 triệu đồng nên chọn Stargazer X hay Xpander?

Trong phân khúc MPV phổ thông, Mitsubishi Xpander được cho là không có đối thủ. Tuy nhiên, sự ra mắt cùng với mức giá phải chăng của Hyundai Stagazer X đã làm cuộc đua trong phân khúc trở nên thú vị hơn.

Phân khúc MPV cỡ nhỏ tại Việt Nam đang sôi động với sự góp mặt của nhiều cái tên, trong đó có Hyundai Stargazer X và Mitsubishi Xpander. Trong tầm giá dưới 600 triệu đồng, Stargazer X Tiêu Chuẩn và Xpander MT được cho là 2 đối thủ cân tài cân sức.

Về giá bán: Hyundai Stargazer X Tiêu Chuẩn có giá 549 triệu đồng và giá bán của Mitsubishi Xpander MT là 555 triệu đồng. Như vậy, Mitsubishi Xpander MT rẻ hơn Stargazer X Tiêu Chuẩn 6 triệu đồng.

Về kích thước: Stargazer X: Dài 4.495 mm, Rộng 1.815 mm, Cao 1.710 mm, Chiều dài cơ sở 2.780 mm. Xpander: Dài 4.595 mm, Rộng 1.750 mm, Cao 1.730 mm, Chiều dài cơ sở 2.775 mm. Có thể thấy, Xpander nhỉnh hơn Stargazer X về chiều dài và chiều cao, nhưng Stargazer X lại có lợi thế về chiều rộng và chiều dài cơ sở.

Cuộc cạnh tranh cân tài cân sức

Cuộc cạnh tranh cân tài cân sức

Về khả năng off-road: Xpander có khoảng sáng gầm xe 225 mm, cao hơn đáng kể so với 200 mm của Stargazer X. Do đó, Xpander có khả năng di chuyển đa địa hình tốt hơn và sẽ phù hợp hơn với những ai thường xuyên di chuyển trên địa hình gồ ghề, nhiều ổ gà.

Bản tiêu chuẩn của Stargazer X và Xpander đều là loại động cơ xăng, 1.5L. Stargazer X sở hữu động cơ mạnh mẽ hơn Xpander với công suất và mô-men xoắn cao hơn. Tuy nhiên, Xpander lại có lợi thế về hộp số sàn giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Cả hai xe đều được trang bị các tính năng an toàn cơ bản như 2 túi khí, ABS, EBD, BA và camera lùi. Tuy nhiên, Stargazer X không được trang bị hệ thống cân bằng điện tử ESC như Xpander.

Mitsubishi Xpander có lợi thế là thương hiệu Nhật Bản, đồng thời sở hữu cộng đồng người dùng đông đảo. Tuy vậy, người dùng có thể cân nhắc Hyundai Stargazer X, một mẫu MPV 7 chỗ có giá dưới 600 triệu đồng nhưng sở hữu trang bị ngang những đối thủ cùng phân khúc có giá 650-700 triệu đồng như Toyota Veloz Cross hay Honda BR-V.

Cả Hyundai Stargazer X và Mitsubishi Xpander đều là những lựa chọn MPV cỡ nhỏ đáng cân nhắc. Lựa chọn cuối cùng phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn. Bạn nên đến showroom để trải nghiệm thực tế cả hai xe trước khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: hanoionline.vn)