Những vật dụng cực kỳ cần thiết luôn phải mang trong xe ô tô

Có những vật dụng luôn phải mang trong xe vì rất hữu ích, cùng điểm danh những vật dụng nên có trên xe ô tô để giúp bạn luôn chủ động trong mọi tình huống.

Bơm điện, sạc bình điện mini

Đây là vật dụng rất cần thiết cho những chuyến đi xa. Hiện nay có nhiều sản phẩm tích hợp cả bơm hơi và sạc ắc quy cùng đèn pin...nhưng lại nhỏ gọn và tiện dụng. Với những người lười thay lốp dọc đường thì có thể dùng bơm hơi để xe có thể chạy đến các cửa hàng sửa chữa gần nhất. Sạc bình điện ô tô thì giúp bạn dễ dàng khởi động động cơ khi lỡ sử dụng nguồn điện dự trữ của bình sau một đêm dài hay để lâu không khởi động.

Bơm điện, sạc bình điện mini là một trong những vật dụng vô cùng hữu ích nên mang theo xe ô tô. (Ảnh minh họa)

Bơm điện, sạc bình điện mini là một trong những vật dụng vô cùng hữu ích nên mang theo xe ô tô. (Ảnh minh họa)

Đèn pin

Đèn pin đích thực là vật dụng hữu ích nên có trên xe ô tô. Vật dụng "nhỏ nhưng có võ" này sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn khi lái xe vào ban đêm trong trường hợp muốn kiểm tra khoang máy, dưới gầm xe hay bánh xe.

Lưu ý khi mua đèn pin, bạn nên chọn loại có cổng sạc để có thể cắm dây nạp năng lượng ngay trên xe thay vì loại đèn sử dụng pin.

Bình cứu hỏa mini

"Bà hỏa" có thể ghé thăm bắt kỳ ai nên việc trang bị những bình chữa cháy mini là điều cần thiết giúp bạn giảm những thiệt hại xuống mức thấp nhất cho xe của bạn.

Bình cứu hỏa mini giúp lái xe yên tâm phòng tránh cháy nổ trên xe. (Ảnh minh họa)

Bình cứu hỏa mini giúp lái xe yên tâm phòng tránh cháy nổ trên xe. (Ảnh minh họa)

Bản đồ

Với những xe đã trang bị hệ thống dẫn đường và định vị trên xe thì bạn có thể yên tâm. Nếu không có thì bạn nên chuẩn bị vì vật dụng này sẽ rất hữu dụng cho những chuyến đi xa.

Bộ đồ nghề sửa chữa ô tô

Vật dụng mà các nhà sản xuất đã trang bị cho xe sẽ giúp bạn dễ dàng sửa chữa các hư hỏng trên đường.

Bộ đồ nghề sửa chữa được khuyến cáo luôn mang theo ô tô. (Ảnh minh họa)

Bộ đồ nghề sửa chữa được khuyến cáo luôn mang theo ô tô. (Ảnh minh họa)

Giấy ăn/giấy vệ sinh

Giấy ăn/giấy vệ sinh có khả năng thấm nước/hút ẩm cực tốt, giúp bạn xử trí tạm thời những vết ố bẩn, thức ăn vương vãi...Đặc biệt khi trên xe có trẻ nhỏ và người già thì luôn phải chuẩn bị sẵn giấy thấm.

Băng dính

Tiếp tục là một vật dụng bé nhưng tầm quan trọng không hề nhỏ, đó chính là băng dính/băng keo. Khi phát hiện ra dây điện bị hở hay những vết rách xuất hiện trên bề mặt ghế hoặc một chi tiết nào đó không may bị bung ra, băng dính sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ 'cứu hộ' ngay tức thì.

Búa phá kính xe ô tô

Trong tình huống khẩn cấp khi gặp tai nạn, để thoát ra khỏi xe thì bạn cần nhờ đến búa phá cửa kính ô tô. Dụng cụ này cũng có thể cắt dây đai an toàn, giúp bạn nhanh chóng thoát nạn.

Lốp xe và bóng đèn dự phòng

Kinh nghiệm lái xe của nhiều lái xe chính là luôn mang theo lốp xe và bóng đèn dự phòng để khi 2 bộ phận quan trọng này không may bị hỏng, bạn sẽ xử lý rắc rối một cách nhanh chóng.

Và tất nhiên, trong trường hợp lốp xe dự phòng có vấn đề thì bạn cũng có thể dùng tạm đến bơm điện mini và nhanh chóng liên hệ sự trợ giúp trước khi xe được đưa đến gara sửa chữa.

Lốp dự phòng giúp lái xe dễ dàng sửa chữa khi gặp sự cố trên cao tốc hay các tuyến đường vắng. (Ảnh minh họa)

Lốp dự phòng giúp lái xe dễ dàng sửa chữa khi gặp sự cố trên cao tốc hay các tuyến đường vắng. (Ảnh minh họa)

Dù che mưa

Một vật dụng cần thiết cho mọi người, có thể để trên hộc đồ cửa xe với dù mini hay trong cốp xe.

Dây thừng kéo xe

Dùng dây thừng để kéo xe với những xe hệ thống thanh vẫn còn hoạt động. Nếu hệ thống phanh bị vô hiệu hóa thì phải kéo xe bằng các thanh giằng chắc chắn.

Các loại dây buộc với kích thước khác nhau cũng sẽ giúp bạn rất nhiều khi cần thiết.

(Nguồn: vtc.vn)