Kia K5 2024 lộ diện lột xác với thiết kế hiện đại hơn để gây sức ép lên Toyota Camry

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Kia K5 dự kiến sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay với một số tinh chỉnh nhỏ về mặt thiết kế hiện đại hơn.

Năm 2019, Kia giới thiệu Optima thế hệ thứ 5 ra thị trường quốc tế với tên gọi mới K5, đồng thời lột xác về cả thiết kế, trang bị và động cơ.

Sau 4 năm có mặt trên thị trường, không khó hiểu Kia K5 sẽ có phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) trong năm nay. Hồi đầu năm nay, Gongtaegi TV, một kênh Youtube ở Hàn Quốc, đã bắt gặp phiên bản thử nghiệm của Kia K5 2024, và trang Kolesa.ru tận dụng để phác họa lên dáng vẻ của mẫu xe mới.

Kia K5 2024 dần lộ diện: Dự kiến ra mắt cuối năm nay, lột xác để gây sức ép lên Toyota Camry - Ảnh 2.

Kia K5 2024 do Kolesa.ru phác họa.

Xe thử nghiệm được ngụy trang kỹ lưỡng, nhưng vẫn để lộ ra lưới tản nhiệt và đèn pha mới. Cản trước sẽ có đôi chút thay đổi ở nửa dưới. Ngoài ra, xe khi đó dùng mâm hợp kim hai tông màu đi kèm cặp phanh GT cho thấy bản thử nghiệm có thể là phiên bản thể thao cùng tên. Phần hông, thềm cửa và thậm chí cả cửa cũng có thể được nâng cấp nhẹ.

Phía sau, khả năng cao dải đèn hậu sẽ mảnh mai hơn, giao diện cụm đèn chính, ống xả kèm cản sau cũng sẽ được làm lại.

Kia K5 2024 dần lộ diện: Dự kiến ra mắt cuối năm nay, lột xác để gây sức ép lên Toyota Camry - Ảnh 3.

Là bản facelift, Kia K5 2024 có lẽ không thay đổi về động cơ, thậm chí hãng có thể cắt giảm bớt vì hiện tại có quá nhiều tùy chọn, mà mẫu xe này lại không quá thành công về doanh số trên thị trường quốc tế. Hiện tại, xe có các tùy chọn động cơ 1.5L (công suất 168 mã lực), 1.6L (công suất 178 mã lực), 2.0L (công suất 144-237 mã lực), 2.0L hybrid (công suất 192 mã lực) và 2.5L (công suất 191-286 mã lực).

Kia K5 thuộc phân khúc sedan cỡ D, cạnh tranh trực tiếp với Toyota Camry, Honda Accord hay Hyundai Sonata.

(Nguồn: autopro.com.vn)