Ảnh chi tiết Hyundai Mufasa 2024 lộ diện với thiết kế sắc nét, cùng cỡ Tucson

Mẫu SUV mới Hyundai Mufasa 2024 là mẫu xe nằm dưới Tucson và sẽ thay thế mẫu iX35 tại thị trường Trung Quốc công bố loạt ảnh mới trước thềm ra mắt hoàn chỉnh tại triển lãm Thượng Hải 2023.

Vài ngày trước khi Hyundai Mufasa ra mắt tại triển lãm ôtô Thượng Hải, nhà sản xuất ôtô đã công bố những bức ảnh đầu tiên của phiên bản sản xuất. Có thể dự đoán, chiếc SUV thừa hưởng thiết kế từ xe ý tưởng Mufasa Adventure và được thiết lập nhằm thay thế mẫu iX35 tại thị trường Trung Quốc, mẫu xe nằm dưới Tucson.

Trước đó, Mufasa từng được hé lộ thiết kế thông qua các hình ảnh từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT). Tuy nhiên, những hình ảnh chính thức mới được tiết lộ đã cho thấy chiếc SUV từ nhiều góc độ khác nhau.

Mặc dù dựa trên ngôn ngữ thiết kế Sensuous Sportiness được sử dụng rộng rãi trên các mẫu xe khác của Hyundai, nhưng có thể dễ dàng phân biệt Mufasa với các mẫu SUV khác nhờ đèn pha xếp chồng lên nhau và lưới tản nhiệt lớn tích hợp hốc lấy gió ở cản phía dưới.

Đối với thân xe, bề mặt trên chắn bùn mạnh mẽ hơn so với Tucson, và các tấm cửa kính kết nối với kính hậu bằng ốp viền cửa màu đen tương tự Elantra. Ở phía sau, đèn hậu LED cỡ lớn ôm lấy đuôi xe và bao quanh ốp trang trí màu đen hiển thị dòng chữ Hyundai, cản xe tích hợp hốc lấy gió giả và bộ khuếch tán trang trí.

Theo dữ liệu từ MIIT, Mufasa dài 4.475 mm, rộng 1.850 mm và cao 1.686 mm. Các thông số này làm cho xe ngắn và hẹp hơn một chút, nhưng cao hơn Tucson. Chiếc SUV mới sẽ được trang bị động cơ xăng 2.0L sản sinh công suất 158 mã lực, tùy chọn hệ truyền động hybrid cũng có thể khả thi trong tương lai.

Không có bất cứ hình ảnh nào về ngoại thất của xe được tiết lộ, xe sẽ ra mắt triển lãm Ôtô Thượng Hải vào 18/4. Hyundai Mufasa được sản xuất tại nhà máy Beijing Hyundai và được kỳ vọng sẽ có mặt tại các thị trường khác bên ngoài Trung Quốc.

(Theo zingnews.vn)